SS Galaxy Tab 2Day!!

เปิดตัวมาได้ร้อนแรงไม่น้อยหน้า iPhone 4 ในเมืองไทยเลยทีเดียวสำหรับอุปกรณ์ Tablet ตัวจี๊ดสุดแรงแห่งปี อย่าง SAMSUNG Galaxy Tab ที่ทาง AIS ได้สิทธิ์มาเป็นผู้จัดจำหน่าย ใครที่อยากเห็นตัวจริงเชิญพบกับน้อง Tab ที่งาน Thailand Mobile Expo 2010 นี้ได้เลยครับ

image

โดยราคาเปิดตัวนั้นอยู่ที่ 22,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นที่ทาง AIS จัดมาให้อย่าง ใช้งาน DATA 500MB นาน 12 เดือน รวมมูลค่ากว่า 6,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองในงาน Thailand Mobile Expo จะได้รับแท่นวางเครื่อง และที่วางในรถฟรี (ใช้เป็น GPS Navigator ได้เลย เพราะทาง AIS เค้าแถม App. Route 66 มาให้ใช้งานฟรี พร้อมระบบนำทางด้วยเสียงนาน 1 เดือนอีกด้วย 

อีกเรื่องหนึ่งที่ผมชอบมากๆคือ เราสามารถอ่านหนังสือพิมพ์บน Galaxy Tab ได้เลย (ไดอารมณ์เหมือนอ่านหนังสือพิมพ์จริงๆเลยทีเดียว แต่ที่แน่ๆคือต้องซื้อ  หนังสือพิมพ์ที่มาลงให้ซื้ออ่านกันก็มีประมาณ 14 ฉบับ เช่น The Nation, Bangkok Post, คม ชัด ลึก เป็นต้น ครับ) ส่วน e-Book นั้นเชื่อว่าในอนาคตคงมีจำหน่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (ในปัจจุบันมีของ Truebook Store ที่ทำเป็นรูปแบบ eBook PDF ซึ่งใน Galaxy Tab สามารถใช้ App. Thinkfree Office อ่านได้อย่างสบายๆเลยครับ (มีหลายคนคงจะเอาไปเก็บหนังสือการ์ตูนมาอ่านแน่ๆเลยผมว่า) นอกจากนั้นยังสามารถดูภาพยนตร์ได้ที่ความละเอียดระดับ 1080p กันเลยทีเดียว ใครที่อยากจะเล่นเกมส์บน Facebook น้อง Galaxy Tab ก็จัดให้ครับ (สามารถเล่น Flash ได้แล้วนะครับ ^ ^) จะเอาไปนำเสนองานก็สุดจะ GeeK   ส่วนรายละเอียดที่เจ๋งๆผมขออนุญาตนำ text จากเว็บไซต์สุดโปรดอย่าง www.mxphone.com มาแปะนะครับ เพราะเค้าสรุปเอาไว้ได้ดีจริงๆ ^ ^

“ซัม ซุง กาแล็คซี่ แท็บ (Samsung Galaxy Tab)” แท็บเล็ตที่นับว่าเป็นอุปกรณ์สมาร์ทมีเดีย (Smart Media Device) สุดยอดนวัตกรรมแห่งโลกการสื่อสารที่ เป็นมากกว่ามือถือ และเป็นรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 พร้อมมอบประสบการณ์สุดล้ำของอุปกรณ์แบบพกพาที่ยกระดับ การสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัดในทุกที่ทุกเวลา ด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว บางสวย น้ำหนักเบา จับถนัดด้วยมือข้างเดียวเหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับสื่อรูปแบบ ต่างๆ ทั้งอ่านหนังสือ (e-book) หรือหนังสือพิมพ์ (Reader Hub) ท่องเว็บได้เต็มรูปแบบเหมือนคอมพิวเตอร์ ดูหนัง (Full HD) และฟังเพลง นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการดูและแก้ไข ไฟล์เอกสาร สื่อสารผ่านทางอีเมล์ พูดคุยโทรศัพท์ทั้งแบบเสียงและแบบเห็นภาพ (Voice and Video Call) รับส่ง SMS และ MMS หรือใช้บริการเครือข่ายสังคมต่างๆ ผ่านอินเตอร์เฟซที่ยอดเยี่ยม และเป็นเนวิเกเตอร์ส่วนตัวด้วยระบบ GPS

เป็นทั้งอุปกรณ์สื่อสารและคอม พิวเตอร์ในหนึ่งเดียว
   – ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ นอกจากจะถูกออกแบบมาให้เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ในโลกออนไลน์ของ ผู้ใช้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตามแล้ว ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ    ยังสามารถใช้เป็นโทรศัพท์มือถือและใช้ติดต่อสื่อสารในรูปแบบวิดี โอคอลอีกด้วย ทั้งยังรองรับการใช้งานบลูทูธ ไวไฟ และระบบ 3 จี และฟังก์ชั่นการใช้งานเทียบกับคอมพิวเตอร์พกพา (Notebook)
ขนาดกะทัดรัด ถือได้ถนัดด้วยมือเดียว – ตัวเครื่อง ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ล้ำหน้าเกินใครด้วยหน้าจอระบบสัมผัสแบบมัลติทัช ขนาด 7 นิ้ว และยังมีน้ำหนักเบามากเพียง 380 กรัม ซึ่งทำให้ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ มีขนาดเล็กพอที่จะใส่อยู่ในกระเป๋า เสื้อสูท หรือกระเป๋าถือของนักธุรกิจ และสามารถถือได้ถนัดด้วยมือเพียงข้างเดียว

ระบบปฏิบัติการ Android 2.2
– ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.2  ซึ่งถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ร้อนแรงที่สุดในยุคนี้ มีแอพพลิเคชั่นจาก Android MarketÔ  ให้ดาวโหลดฟรีนับแสนแอพพลิเคชั่น พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถในการเข้าเว็บที่รองรับโปรแกรมอโดบี้ แฟลช ผ่านทาง Android Browser ทำให้สามารถเข้าดูเว็บประเภทการซื้อขายหุ้น รวมถึงเล่นเกมส์บนเว็บไซต์ได้
วิดีโอคอลได้ทุกที่ ด้วยกล้องดิจิตอลด้านหน้าและด้านหลัง – อีก คุณสมบัติหนึ่งที่โดดเด่นของซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ด้วยฟังก์ชันถ่ายภาพมาพร้อมกล้อง 3 ล้านพิกเซล รวมถึงระบบออโต้โฟกัส และแฟลช และกล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล เหมาะยิ่งขึ้นสำหรับวิดีโอคอล

เต็มอิ่มกับเอ็น เตอร์เทนเมนต์ทุกรูปแบบ
– สามารถดูหนังด้วย ระบบ Full HD รองรับ HDMI เพื่อ ต่อเข้ากับโทรทัศน์ ฟังเพลง และสามารถรองรับไฟล์ในรูปแบบที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องแปลงไฟล์
พรีเซ็นต์งานได้ทุกที่ทุกเวลา – รองรับไฟล์เอกสารไม่ว่าจะเป็น เวิร์ด เอ็กเซล เพาเวอร์พอยท์ หรือ พีดีเอฟ จึงทำให้ง่ายต่อการดู แก้ไข และพรีเซนต์งาน
สุดล้ำด้วย GPS ในตัว เป็นเนวิเกเตอร์ส่วนตัวไปได้ทุกที่ – นอกจากฟังก์ชันมากมายที่โดดเด่นยากจะหาใครเปรียบแล้ว ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์นำทาง เพราะมี GPS ในตัว อีกทั้งยังรองรับบริการ กูเกิล แม็บ ละติจูดเพลส และ เนวิเกชั่น โดยสามารถระบุตำแหน่งและให้รายละเอียดของสถานที่ในบริเวณต่างๆ

อีกข้อนึง คือผมอยากให้นิตยสาร Maxim ทำ eGazine ลงแฟลตฟอร์มแอนดรอยด์มั่ง (หรือว่ามีแต่ผมไม่รู้ล่ะเนี่ย) 55+ นะ

อยากดูพรีวิวน้อง Galaxy Tab จากเว็บ Droidsans คลิ๊กเลยครับ Winking smile

image

“ซื้อเครื่องแถมเบอร์น้องเค้าหรือป่าวเนี่ย อยากได้ๆ……….เลิฟๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s