Take 2 Weekly – 25 /12/09

กลับมาอัพบล็อกมั่งดีกว่าหลังจากช่วงนี้วันๆเอาแต่โหลดหนังกับเล่นเกมส์ – -“

ตอนนี้ยังมีเวลาเล่นก็เล่นไป อีกสักหน่อยคงไม่มีเวลาแล้ว (อีกสักพักผมคงจะหันไปทำ Webboard , E-Commerse, eBay Re-selling  และอื่นๆอีก) ไหนๆก็ผูดถึงเกมส์กันแล้วก็ขอคุยหน่อยอีกล่ะกัน

             เกมส์ที่ผมเล่นอยู่ตอนนี้นั้นใช้ระบบของ Window 7 ซึ่งแน่นอนว่ารันบน DirectX 10.1 (ผมใช้การ์ดจอ Sapphire 4670)  ซึ่งมีปัญหากับการเล่นเกมส์เก่าๆที่ต้องลงแคร็ก (คือลงเสร็จแล้วมีปัญหาเลย) เช่น CS:Source , Battle Fields 2, Rockman X 7, Legendary  ซึ่งเป็นเกมส์ที่ผมรอเล่นทั้งนั้น  เซ็งชิบ –*-  สงสัยว่าถ้าอยากเล่นเกมส์เหล่านี้คงต้องติดตั้งแบบ Multiple OS ซะแล้วหล่ะครับ (XP, 7)

imageimage image

      แต่เกมส์ยุคใหม่ๆนี่เล่นได้อย่างไม่มีปัญหาแต่จะอืดสักเล็กน้อย (สาเหตุจากเกมส์จะดึงเราแรมมาใช้มากกว่า Win XP ซึ่งผมคาดว่าน่าจะเป็นเพราะต้องนำไปใช้ในการประมวณผล DirectX 10.1 ที่สลับซับซ้อนมากกว่า DirectX 9.0C ที่รันบน XP)  สำหรับเกมส์ที่เล่นจบไปแล้วและเล่นอยู่ในขณะนี้ (Test On Windows  7 – 32bit Professional) ก็มี Residence Evil 4, ProtoType, Call of Duty : Modern Warfare, Left 4 Dead, Lego Indianna Jones 2, Dirt 2 ,Devil May Cry 4  ซึ่งเกือบทั้งหมดสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ในภาพระดับดี (Recommended Setting) ยกเว้นแต่ Dirt 2 กับ COD : MW ที่ออกอาการหนืดในบางช่วงของการเล่นเกมส์ ซึ่งคาดว่าสาเหตุมาจาก CPU และขนาดของแรมที่ต่ำกว่าที่กำหนดในสเป็คของเกมส์นั้นๆนั่นเอง

image

    เกมส์ออนไลน์ที่(ผม)เล่นเกือบทั้งหมด (มีไม่กี่เกมส์หรอก) สามารถเล่นได้บนวินโดส์  7 ยกเว้นก็แต่ Point Blank ที่ต้องรอการอัพเดทจากทางเกาหลีเสียก่อนครับ

image

       ส่วนเกมส์ที่ผิดหวังที่สุดที่เล่นมาก็คงเป็น Infernal นอกจากฉากจะไม่เนียนแล้ว การต่อสู่ถือว่าทำได้ห่วย(ในสายตา)ผมมากๆเลยหล่ะ ก็มีอย่างที่ไหนล่ะ กระสุนปืนหมดยังเอาปืนเปล่าๆไปยิงเค้าอีก…..เฮ้อ หมัดลุ่นๆก็ไม่มี  ไอ้ระบบเก็บกระสุนจากการดูดพลังนี่  คิดได้ไงฟ่ะ เกมส์อื่นๆเค้าแค่เดินผ่านมันก็เก็บกระสุนได้ล่ะ – -*  นอกจากนั้นยังไม่มีซูมระดับสายตาอีก  (พูดยังกับว่าตัวเอกยิงปืนแม่นนักนี่) ระบบ Infernal นี่ปล่อยไฟจากแขนก็เข้าท่าดีอยู่หรอก  แต่เกมส์มันน่าเบื่อไปอ่ะ  ใครที่อยากซื้อแผ่นแท้เกมส์นี้เก็บ ผมขอแนะนำหาโหลดแผ่นก็อปก่อนดีกว่าครับ แล้วคุณอาจเปลี่ยนความคิดก็ได้นะ

image

เกมส์ท่าดีทีเหลว แห่งปี(ไหนก็ไม่รุ)

วันนี้เอาแค่หอมปากหอมคอล่ะกัน อิอิ  ฝันดีนะครับ Merry X-Mas

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s