Come Back 2nd Home…

วันศุกร์ที่ผ่านมาอาร์ตได้รับ IM (Instant Message) จากอ๊อฟ เพื่อนซี้สมัยเรียนมหาลัยว่า มันมาที่ลำปาง (มาเอาใบทรานสคริปต์) แล้วอยากชวนอาร์ตไปแดนซืออนเดอะฟลอร์

อาร์ตก็เลยทุปกระปุกออมสิน (อีกแล้ว  T T (เมื่อไรจะได้การ์ดจอล่ะเนี่ย)) นั่งรถจากบ้านไปที่มหาลัย (ดีนะที่ห่างกันแค่ 70 ก.ม. เอง) ออกจากบ้านบ่าย 3 ไปถึงหอพัชนพรรณชาย(หอเก่าของอาร์ตเอง)ก็ประมาณเกือบ ห้าโมงเย็นแล้วล่ะ ไปถึงก็เจอหน้า คุณลุง ป้าลี (เจ้าของหอ) อ๊อฟ และไอ้แซ็ก(แซ็กเป็นน้องเทคของพวกอาร์ตครับ  ไหนๆก็กล่าวถึงน้องเท็กแล้วก็เลยขอฝอยสักเล็กน้อย อิอิ   เมื่อปีที่แล้ว อาร์ต อ๊อฟ และป๊อบ เราสามคนได้ตัดสินใจเลือกน้องเทค(หอ) มา 3 คนคือ น้องแซ็ก (อ๊อฟเป็นพี่เทคโดยตรง) ตุล (ป๊อบรับผิดชอบไป) ส่วนอีกคนน้องโอ๋ อาร์ตเป็นคนดูแล  แต่โดยรวมก็เป็นน้องเทคของพวกเรานี่แหละ)  ก็ทักทายกันพอเป็นพิธี ป้าลีก็บอกว่าอาร์ตอ้วนขึ้นนะ (สงสัยกินดีอยู่ดีล่ะมั้ง) ที่หอนี่ก็เปลี่ยนแปลงไปเยอะเลย ตั้งแต่ หอใหม่สร้างเสร็จ (หอพัชรพรรณหญิง 2 สีชมพูแสบตาขนาดหนัก – -a) สนามหญ้าของพวกเราก็หายไป (เมื่อก่อนสนามหญ้าใช้ทั้งเล่นฟุตซอล แบดมินตัน(นี่ก็บ้ากันได้พักนึง จนขนาดที่ป๊อบและน้องเอี่ยมลงทุนซื้อไม้ล่ะเกือบพันมาเล่นกัน) รวมถึงเผาข้าวหลาม  วันนี้กลายเป็นหอพักไปซ่ะแล้ว  แต่ว่าในการเปลี่ยนแปลงนั้นก็มีดีอยู่อย่างคือป้าลีเอาตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญมาติดซะที น้องๆจะได้ไม่ต้องไปเติมน้ำไกลๆ (เมื่อก่อนกว่าจะเติมน้ำได้นั้นต้องไปที่หน้า 7-eleven แน่ะ)  เก็บของเสร็จก็อาบน้ำเปลี่ยนชุด (อาร์ตเอาของฝากที่ห้องแซ้ก แต่ว่านอนที่ห้องน้องเอี่ยม) ไปร้านเช่าหนังสือก่อนเลย (การ์ตูนร้านพี่โอ๋ใหม่ๆเพียบเลย) แล้วก็สั่งข้ากระเพราไก่พิเศษไข่เจียว ที่ร้านป้ารุ่ง (อร่อยมากๆ ขอบอก  ขนาดตอนไปอยู่ค่ายยังคิดถึงร้านนี้เลย ^ ^)  กลับมาที่หอฝนก็เริ่มตก…….ตกหนักมาก  เริ่มคิดกันล่ะแผนการที่จะไปมดคืนนี้คงต้องล้มเลิกลงชั่วคราว  สุดท้ายคืนนี้ก็จบลงด้วยเบียร์ 1 ลัง (ยี่ห้ออะไรหว่า ไม่ทันได้สังเกตุ) คนที่มาร่วมวงก็มีอาร์ต อ๊อฟ น้องเอี่ยม น้องแกรม น้องแซ็ก (น้องตุล และน้องปวส.1 ที่หน้าคล้ายๆพี่เชียรอีกคน (เกือบยกมือไหว้แล้วไง – -“) มากันทีหลัง) กับแกล้มก็ขนมจีบ และเทสโต้รสมันฝรั่งแท้ (เข้ากันมากๆเลยล่ะ) เราเริ่มดื่มกันตั้งแต่ 2 ทุ่มครึ่งจนถึงตี 2 กว่าๆ ระหว่างนั้นก้มีการเล่นไพ่ยกเบีร์ (มีกติกาว่า หยิบไพ่มาคนละ 1 ใบ คนที่แต้มน้อยที่สุด (เรียงจาก A 1 2 3 – 9 J Q K (ตามดอก) ส่วนใครจับได้โจ๊กเกอร์ถือว่าแพ้ ต้องดื่ม ดื่มทีละครึ่งแก้ว )อย่ามาก เดี๋ยวเปลือง อิอิ) จากนั้นก็ไปต่อคาราโอเกะกันที่ห้องน้องแซม  กว่าจะเลิกกันก็ตี 4 (อาร์ตนอนตั้งแต่ตี 3 แล้ว  ไม่ได้เมาแต่ว่าง่วง(จิง จิ๊ง) อิอิ)

So in love พวกเราไม่เคยจะห่างกัน

เสาร์ที่ 5 กันยายน 2009

วันนี้กว่าจะตื่นก็ตั้ง 9 โมงครึ่งแน่ะ…….โอย ปวดหัวชะมัด (นานๆทีถึงจะแฮ็งค์นะเนี่ย) ตื่นขึ้นมายังไม่มีใครตื่นเลยนะเนี่ย อาร์ตก็อาบน้ำ แปรงฟัน แล้วไปหาอาหารสาย(ไม่เช้าแล้ว เกือบ 10 โมงล่ะ) ได้เป็น นมรสกาแฟ+ขนมปังกาแฟ  จัดการอาหารเช้าเสร็จก็ไปนั่งเล่นเกมส์ฆ่าเวลาดีกว่า …….ผ่านไป 3 ชั่วโมง   กลับมาที่หอพร้อมหนังสือการ์ตูนหอบใหญ่ (อีกแล้ว) จนถึงเย็นๆประมาณทุ่มนึงก็เริ่มวางแผนแล้วว่าวันนี้จะไปที่ไหนกัน ก็สรุปว่าจะไปทานข้าวเย็นในเมืองกัน  แต่มีปัญหาซะแล้วสิเนี่ย

   น้องเอี่ยมไปในเมืองก่อนแล้ว…..มีคน 3 คนกะรถเครื่อง 1 คัน ทำไงดีเนี่ย สุดท้ายแล้วก็เลยชวนน้องแซมไปด้วย

 

ร้าน Meet

      ร้านที่น้องเอี่ยมนัดให้เราไปเจอกันชื่อว่าร้าน Meet ครับ (น่าเสียดายที่ไม่ได้เอากล้องไปด้วย เลยไม่มีรูปมาฝาก แต่บอกได้เลยว่าน่านั่งมากๆ ^ ^ ) เป็น Cafeteria (ร้านอาหารที่บริการตัวเอง – แปลจาก Lexitron) ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆสวนสาธารณะเขลางค์นคร จ.ลำปาง อยู่บริเวณมุมโค้งถนน ร้านทาสีขาวสวยมากๆเลยครับ  บรรยากาศด้านในตกแต่งด้วยโคมไฟ มีโฟลค์ซองมาเล่นให้ฟังด้วย ……ชอบมาก (เรื่องร้านมีทนี้ขอติดไว้เป็นเอ็นทรี่นึงเลยละกันนะครับ ไว้มีโอกาสถ่ายภาพมาจะมาลงบล็อกใหม่อีกรอบ  คราวนี้ขอแค่น้ำจิ้มก่อนละกัน) เราไปถึงร้านก็ประมาณ 2 ทุ่มครึงล่ะ ร้านนี้มีเหล้าปั่นด้วยครับ (ซึ่งนั่นก็เป็นจุดประสงค์หลักของเรา อิอิ) เราสั่งเหยือกแรกด้วย บลูเบอรี่ย์ปั่น (อาร์ตแอบสั่ง ข้าวผัดพริกเผาทะเล ส่วนแซ็กสั่งข้าวผัดหมู มาทานเป็นข้าวเย็นครับ(อาหารจานเดียวตกอยู่ที่ 39 บาท/จาน) ชั่วโมงต่อมาเราก็สั่ง เรดพันช์ปั่น  พอหมดก็ย้ายออกมานั่งด้านนอก ใกล้กับนักดนตรี (ร้องเพลงเพราะแถมขอเพลงได้ด้วย) เหยือกที่ 3 นี่เราสั่งลิ้นจี่ (ไอ้เอี่ยมยังไม่มาเลย) น้องแซมขอเพลงของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ (ถุกใจพี่นักร้องอย่างแรง จัดให้ซะ 5 เพลงรวดเลย (สงสัยปกติไม่ได้ร้องอ่ะดิ หุหุ) จนถึงเหยือกสุดท้าย (ประมาณ 5 ทุ่มครึ่งล่ะ ตอนนั้น) น้องเอี่ยมกับน้องนัทก็มา  เราก็สั่งเรดพันช์อีกเหยือก นั่งจนร้านปิด (ร้านนี้ร้านเปิด 6 โมงเย็น ถึงเที่ยงคืนครับ) หมดไปเกือบหกร้อยล่ะมั้ง(เหล้าปั่นเหยือกล่ะ 129 บาท(ขนาด 4M)+ข้าวอีก 2 จาน) อ๊อฟจ่าย (ขอโทษนะเพื่อน ไว้เราได้งานทำก่อนจะช่วยหาร  …ฮือ ฮือ T T) จากนั้นก็ไปต่อที่ มด ด้วยเหตุที่ว่าเราจะพาน้องแซ็กเข้าผับ (มันอายุจะครบ 20 ตอน 29 ตุลานี้) เลยต้องหาตัวช่วย(พาเข้า) กว่าตัวช่วยจะมาก็เที่ยงคืนกว่าแล้ว

มดยิ้มเอ็นเตอร์เท็นเม้นท์

ตอนแรกเราวางแผนกันไว้ว่าจะไปที่ Zimple กัน (ซิมเปิ้มเป็นผับที่เล่นเพลงแนวอินดีส์และเร็กเก้ คล้ายๆไฮ-ไลต์) สาเหตุนะเหรอ  สาวเพียบ อิอิ   แต่ว่าการ์ดไม่ให้เข้า..(ซวยไป)  เลยไปต่อกันที่มด (ตัวช่วยไปขอผู้ใหญ่ท่านนึงให้ แซ็กจึงได้เข้า) พอเข้ามานี่ก็ทำให้คิดถึงสมัยก่อนๆที่เคยมาเที่ยวกับพวกเพื่อนๆเลย โดยเฉพาะตอนที่เรามาเลี้ยงส่งกันทั้งชั้น (คิดถึงจนแทบน้ำตาไหลเลยล่ะ) มาคราวนี้มดยิ้มมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปหลายอย่างทั้งเวที(หัวมังกรไฟ หายไปล่ะ) ทางเข้า(เปลี่ยนมาใช้ประตูใหม่แล้ว )และอื่นๆอีกมากมาย แต่ไม่ค่อยสนุกเหมือนเดิมแฮะ  สาวที่อาร์ตหมายตาไว้ก้ไม่มา(นักร้อง  สวยมากๆ) สงสัยว่าย้ายวงแล้วมั้ง  รอบกายมีแต่ สาว(ไม่สวย)และกระเทย แอนด์เกย์ (ชีวิตเศร้าเลย)……เพลงที่เล่นก็ไม่มันส์   เรากลับกันตอนตี 2 กว่าๆ แถมซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งไปทานต่อที่หออีก …….

สุดท้ายนี้เราก็ต้องจากกันอีกหน แม้ว่าครั้งนี้เราจะได้เจอกันไม่นานแต่ว่ามันก็เป็นสิ่งที่เติมกำลังใจให้อาร์ตได้มีแรงใจจะสู้ต่อไป  ขอบคุณนะสำหรับมิตรภาพที่ยั่งยืนของพวกเรา  ขอให้สิ่งดีๆอย่างนี้คงอยู่ต่อไป  อย่าได้ปล่อยให้มันเลือนหายไปตามกาลเวลาเลย…..คิดถึงเสมอ บ้านหลังที่สองของพวกเรา ชาว BetaHouse

image     

รูปนี้ได้มาจากบล็อกของคุณ Ordinary Man ครับ

ภาพนี้สวยจริงๆขอยืมมาแปะหน่อยนะครับ ^ ^

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s